Diễn Đàn Bác Sĩ Y Học Dự Phòng
Diễn Đàn Bác Sĩ Y Học Dự Phòng
Diễn Đàn Bác Sĩ Y Học Dự Phòng
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Diễn Đàn Bác Sĩ Y Học Dự Phòng

TƯƠNG LAI LÀ DO CHÚNG TA QUYẾT ĐỊNH
 
Trang ChínhLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập
524 Số bài - 36%
429 Số bài - 29%
311 Số bài - 21%
116 Số bài - 8%
30 Số bài - 2%
24 Số bài - 2%
12 Số bài - 1%
11 Số bài - 1%
10 Số bài - 1%
8 Số bài - 1%

9 thói quen ẩm thực “chôn vùi” thanh xuân và sức khỏe Empty 9 thói quen ẩm thực “chôn vùi” thanh xuân và sức khỏe Empty

Similar topics
Admin nhắn với tất cả: xi lỗi trong thời gian qua do bạn công tác nên admin vắng nhà bây giờ admin đã trở lại sẽ làm cho diễn đàn tươi mới hơn              mr_soc nhắn với ydp10: co ai la dan ydp tp hcm ko.cung lam wen giup do mhau trong hok tap nha                 
Bạn phải đăng nhập để gửi Thông điệp
Tài khoản:Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập:
:: Quên mật khẩu
Bạn phải đăng nhập để gửi Thông điệp
Tài khoản:Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập:
:: Quên mật khẩu
Gửi đến :
Emoticon
Lời nhắn :

|
Bookmarks

9 thói quen ẩm thực “chôn vùi” thanh xuân và sức khỏe

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Mon Oct 25, 2010 11:56 am
không có việc gì khó, chỉ tại không biết làm
hieu126
hieu126
menber

Cấp bậc thành viên
Danh vọng:
524%/1000%

Tài năng:%/100%

Liên lạc

Thông tin thành viên
» Tổng số bài gửi : 524
» Points : 1579
» Reputation : 9
» Join date : 15/10/2010
» Hiện giờ đang:

Bài gửiTiêu đề: 9 thói quen ẩm thực “chôn vùi” thanh xuân và sức khỏe


Hoa quả thay cho rau xanh; Rau tươi tốt hơn rau để tủ lạnh,nước khoáng thay thế nước sôi để nguội… là thói quen dường như rấttốt cho sức khỏe. Nhưng thực tế, nó đẩy nhanh tốc độ lão hóa, ảnhhưởng tiêu cực tới sức khỏe.

Dưới đây là 9 thói quen ẩm thực cần cảnh giác:

1. Thịt gia súc, gia cầm thay thế cho cá

Chỉăn thịt, ít ăn hoặc không ăn cá là thói quen của rất nhiều người. Mặcdù hàm lượng protein và tỉ lệ hấp thụ của cả hai khá giống nhau nhưngthành phần chất béo lại có khác biệt rất lớn.

Chấtbéo của cá hàm chứa khá nhiều axit béo không no, loại axit béo này cótác dụng rất tốt đối trẻ em đang trong giai đoạn phát triển não vàphòng chống bệnh huyết quản tim cho người lớn. Nhưng thịt gia súc giacầm, đặc biệt là thịt bò, thịt dê thì chủ yếu là axit béo no, ăn quánhiều sẽ không có lợi cho sức khỏe.

2. Đường đỏ tốt hơn đường trắng

Đườngđỏ và đường trắng đều được tạo ra từ mía nhưng công nghệ sản xuấtđường đỏ đơn giản hơn đường trắng. Trong đường đỏ cũng chứa nhiều chấtxơ và đường glucoza, hơn nữa đường đỏ giải phóng năng lượng khá nhanh,khả năng hấp thụ cũng cao hơn. Nhưng vị của đường đỏ không ngọt bằngđường trắng. Khi chúng ta uống trà hay uống cà phê thì sẽ cho lượngđường nhiều hơn, vì vậy đường đỏ nhiều lúc nguy hiểm hơn đường trắng.

3. Mỳ ăn liền làm bữa sáng

Thườngxuyên dùng mỳ tôm làm bữa sáng không có lợi cho sức khỏe và sự pháttriển của cơ thể. Bởi vì để duy trì sự trao đổi chất sinh lý bìnhthường trong cơ thể thì cần có 6 thành phần chất dinh dưỡng. Trong khithành phần chủ yếu của mỳ tôm là chất đường, các thành phần dinh dưỡngkhác rất ít. Vì vậy, nếu dùng mỳ tôm thay thế cho bữa sáng trong thờigian dài sẽ dẫn đến hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi, gầy gò, tinh thầnkém phấn chấn…, thậm chí có thể giảm cân, teo cơ bắp.

4. Hoa quả thay cho rau xanh

Hoa quả và rau xanh đều hàm chứa phong phú vitamin, vì vậy rất nhiều người cho rằng, chỉ cần ăn [You must be registered and logged in to see this link.] hàng ngày, không ăn hoặc ít ăn rau xanh cũng không ảnh hưởng gì.

Thựcra, rau xanh là thực phẩm cần thiết cho cơ thể sau lương thực. Nó hỗtrợ và thúc đẩy việc hấp thụ 3 loại chất dinh dưỡng lớn đó làprotein, chất béo, chất đường. Nếu chúng ta chỉ ăn những thực phẩm độngvật, tỉ lệ hấp thụ protein là 70% nhưng nếu chúng ta ăn kèm với rauxanh thì tỉ lệ hấp thụ lên đến trên 90%. Ngoài ra, trong rau xanh hàmchứa chất xơ thực vật đặc chủng có thể kích thích nhu động ruột, cótác dụng giúp cho tiêu hóa, phòng chống ung thư đường ruột.

5. Thuốc bổ thay thế chất dinh dưỡng

Không ít người nghe lời khuyên bổ sung, tăng cường dinh dưỡng của bác sĩ đã đi mua các loại [You must be registered and logged in to see this link.] để uống. Nhưng chuyên gia chỉ ra rằng, thuốc bổ không thể thay thế cho các chất dinh dưỡng trong thực phẩm.

Axitamino là thuốc bổ thường gặp nhưng nếu không phải là gặp khó khăntrong việc ăn uống thì không nên dùng. Dùng thuốc bổ axit aminokhông đúng có thể gây ra dị ứng. Đối với những người có chức năng thậnkhông tốt còn có thể gây ra ngộ độc, hôn mê.

Khôngít người cho rằng, các loại thuốc vitamin rất có ích cho cơ thể, uốngnhiều một chút càng có lợi, thực tế lại không phải như vậy. Thườngxuyên và trong thời gian dài uống viên vitamin A, D có thể gây ra trúngđộc vitamin A, biểu hiện là đau xương, nôn mửa, ngứa ngáy, rụng tóc...Vì vậy, tăng cường dinh dưỡng nên điều tiết từ ăn uống, không nên lạmdụng những sản phẩm dinh dưỡng.

6. Sản phẩm dinh dưỡng thay thế cho thực phẩm thiên nhiên

Conngười ngày càng xem trọng dinh dưỡng. Đây là một việc rất tốt nhưnglạm dụng các sản phẩm dinh dưỡng thì lại gây hiệu ứng ngược.

Lấybột dinh dưỡng protein ăn thay cơm, lấy vitamin làm hoa quả và rauxanh. Rất nhiều người cho rằng ăn những sản phẩm dinh dưỡng này thì sẽđảm bảo đầy đủ sức khỏe cho cơ thể.

Cũngkhông ít người cho rằng, các loại vitamin bổ sung đều có ích cho cơthể, nên cố ý uống nhiều vitamin, nhưng kết quả không phải như vậy. Vídụ, uống vitamin C lượng lớn đều có liên quan đến việc hình thành sỏithận.

Vìthế nên tăng cường dinh dưỡng bắt đầu từ ăn uống. Nếu qua ăn uống vẫnkhông cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể, khi cần bổ sung thêm thuốc bổthì nên xin ý kiến của bác sỹ, tuyệt đối không được lạm dụng.

7. Rau tươi tốt hơn rau để tủ lạnh

Nếunhư rau tươi vừa mới được cắt lên từ đất thì hoàn toàn rất tốt nhưngtrên thực tế rau tươi mà chúng ta ăn thì không được tươi hoàn toàn nữa,thông thường đều đã bị lưu giữ mấy ngày rồi, vitamin của rau cũng dầndần bị mất đi trong quá trình lưu giữ. Ngược lại, rau để lạnh thì cànglưu giữ được nhiều vitamin hơn, bởi vì rau vừa mới cắt từ đất lên đểvào ngăn lạnh thì có thể ngăn chặn được sự mất đi của vitamin.

8. Nước khoáng thay nước sôi để nguội
Rấtnhiều người nói trong nước khoáng hàm chứa nhiều khoáng chất, không cầnphải uống nước sôi để nguội nữa, vì vậy nên dùng nước khoáng thay chonước sôi để nguội. Nhưng nước khoáng cũng có thể bị ô nhiễm của cácchất có hại ở dưới đất.


Gần đây, các nhà khoa học [You must be registered and logged in to see this link.]đã tiến hành phân tích nước khoáng đóng bình, kết quả phát hiện nướckhoáng dễ bị ô nhiễm bởi vi khuẩn và các vi sinh vật nguy hiểm. Mặc dùđa số vi khuẩn không gây hại gì lớn đối với những người mạnh khỏe nhưngvới những người có sức đề kháng yếu thì lại là cả một vấn đề.

9. Đắt hơn rẻ

Nhữngthứ đắt tiền chưa chắc là những thứ tốt nhất. Ví dụ như vây cá rất đắttiền, thành phần chủ yếu là protit keo nhưng axit amino trong protitkeo không phù hợp với nhu cầu axit amino của cơ thể và giá trịdinh dưỡng của nó cũng không bằng protit trong sữa bò, trứng gà.


Chữ ký của hieu126

«Ðề Tài Trước|Ðề Tài Kế»


9 thói quen ẩm thực “chôn vùi” thanh xuân và sức khỏe Collap11Trả lời nhanh
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Có Bài Mới Có bài mới đăngChưa Có Bài Mới Chưa có bài mớiChuyên Mục Ðang Bị Khóa Ðã bị đóng lại
Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất