Diễn Đàn Bác Sĩ Y Học Dự Phòng

Diễn Đàn Bác Sĩ Y Học Dự Phòng

TƯƠNG LAI LÀ DO CHÚNG TA QUYẾT ĐỊNH
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
524 Số bài - 36%
429 Số bài - 29%
311 Số bài - 21%
116 Số bài - 8%
27 Số bài - 2%
24 Số bài - 2%
12 Số bài - 1%
11 Số bài - 1%
10 Số bài - 1%
8 Số bài - 1%


Admin nhắn với tất cả: xi lỗi trong thời gian qua do bạn công tác nên admin vắng nhà bây giờ admin đã trở lại sẽ làm cho diễn đàn tươi mới hơn              mr_soc nhắn với ydp10: co ai la dan ydp tp hcm ko.cung lam wen giup do mhau trong hok tap nha                 
Bạn phải đăng nhập để gửi Thông điệp
Tài khoản:Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập:
:: Quên mật khẩu
Gửi đến :
Emoticon
Lời nhắn :

|
Bookmarks

Tin hay....

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Mon Oct 25, 2010 11:58 am
không có việc gì khó, chỉ tại không biết làm
avatar
hieu126
menber

Cấp bậc thành viên
Danh vọng:
524%/1000%

Tài năng:%/100%

Liên lạc
Xem lý lịch thành viên

Thông tin thành viên
» Tổng số bài gửi : 524
» Points : 1579
» Reputation : 9
» Join date : 15/10/2010
» Hiện giờ đang:

Bài gửiTiêu đề: Tin hay....


Trong khi lười vận động, theo ước tính, là nguyên nhân gây ra 1,9triệu ca tử vong trên toàn thế giới, Tổ chức Y tế Thế giới (WorldHealth Organization - WHO) còn cảnh báo, khoảng 2,7 triệu ca tử vonghàng năm của thế giới do việc ăn uống thiếu rau xanh và hoa quả.


Khuyến cáo dinh dưỡng của WHO bao gồm việc gia tăng lượng tiêu thụ rau xanh, các loại hoa quả, đậu, các loại hạt và ngũ cốc.

Lời khuyên này đã được đưa ra trong một chương trình tập huấn về bệnhđái tháo đường do tổ chức phi chính phủ Independent JournalismFoundation tổ chức, kéo dài từ ngày 23 - 29/8/2009. Chương trình nàydành cho các phóng viên 3 nước, Campuchia - Lào - Việt Nam.

Cũng trong chương trình này, theo BS. Ngô Thế Phi, Trưởng khoa Nội tiết- BV Thủ Đức, TP.HCM, người bệnh đái tháo đường nên giới hạn tỷ lệ cácchất đường bột trong khoảng 25% cho mỗi bữa ăn, 25% cho những thức ăngiàu đạm như thịt, cá trứng, và ít nhất 50% dành cho các loại hoa quả.

Chế độ dinh dưỡng không lành mạnh và kém vận động cơ thể là hai tácnhân chính làm tăng lượng glucose trong máu, cao huyết áp cũng nhưlượng chất béo bất thường trong máu, thừa cân hay béo phì. Chúng cũngnằm trong số các tác nhân chính gây nên các bệnh mạn tính như đái tháođường, tim mạch và ung thư.

Ngoài việc giới hạn dùng các thực phẩm giàu tinh bột như gạo, khoaitây, bánh mì..., WHO cũng cảnh báo hạn chế dùng vô tội vạ các loạiđường có trong các loại thực phẩm chế biến sẵn hay các thực phẩm chứađường cô đặc như mật ong, xi rô, hay nước trái cây.

Tỷ lệ bệnh đái tháo đường tăng lên ở các nước phát triển là 42%, nhưngở các nước đang phát triển như Việt Nam là 170%. Theo kết quả Nghiêncứu mới nhất của BV Nội tiết Trung ương vào tháng 10/2008, tỷ lệ mắcđái tháo đường ở Việt Nam tăng gấp 2 lần so với 5 năm trước (năm 2002là 2,7%, đến 2008 là 5%).

Theo dự báo của nghiên cứu này, đến năm 2025, Việt Nam sẽ có 7 triệu người mắc căn bệnh này. Trong đó 10 - 15% là trẻ em.

Tránh thực phẩm tiêu hóa nhanh

Hiếm khi: cơm chiên, mì xào giòn, khoai tây/khoai lang/khoai mì/chuốichiên, bánh quẩy, tráng miệng khoai mì với dừa hoặc sữa, nước mía hoặcnước thốt nốt...

Thỉnh thoảng: cơm (1 chén/bữa), cháo gạo, bún gạo, khoai tây (luộc, xào, hấp), bánh mì (cả bữa ăn nếu có thể),

Thường xuyên: chuối (tươi, hấp, nướng), bắp (nướng, hấp), đậu xanh(giá, hoặc mì), đậu nành, khoai sọ, củ sen hay hạt sen, đậu phụng/hạtđiều rang (không có dầu thực vật).

Nguồn: Ban Nghiên cứu chỉ số đường huyết - ĐH Sydney, Úc



Số lượt Thanks trong bài viết: Message reputation : 100% (1 vote)
«Ðề Tài Trước|Ðề Tài Kế»


Trả lời nhanh
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Có Bài Mới Có bài mới đăngChưa Có Bài Mới Chưa có bài mớiChuyên Mục Ðang Bị Khóa Ðã bị đóng lại
Forumotion.com | © phpBB | Free forum support | Report an abuse | Create a free blog