Trong thực tế đã có nhiều món ăn - thuốc có tác dụng làm tăng cường chức năng sinh dục cho cả nam và nữ, nhưng ít người quan tâm đến. Dưới đây xin giới thiệu các món ăn - thuốc có khả năng tác dụng làm tăng cường được chức năng sinh dục của nữ mà nhiều khi lại thấy cần đến, giúp cho tình yêu đôi lứa thêm đậm đà.
Tôm càng xào lá hẹ: Tôm càng 250g, lá hẹ 100g cắt khúc để riêng. Cho tôm càng xào với dầu thực vật, sau nêm gia vị, rượu, xì dầu, giấm, gừng tươi thái chỉ, đảo đều một lát, cho lá hẹ đã cắt khúc vào xào chín tái là được. Ăn với cơm, cần ăn một thời gian.
Tôm nấu đậu phụ: Tôm 15g, đậu phụ 70g, thêm ít hành, gừng vào nấu cùng, ăn trong bữa cơm. Cần ăn một thời gian.
Cháo keo sừng hươu: Keo sừng hươu 15-20g, gạo tẻ 100g, gừng tươi 3 lát. Cho gạo nấu thành cháo nhừ, cho keo sừng hươu vào nấu tiếp là được, ăn hết trong bữa hoặc chia 2 lần ăn trong ngày.
Gà sống hấp: Gà sống 1 con, làm sạch, bỏ ruột, chặt miếng, cho vào nồi với dầu ăn, ít muối xào chín, sau lại bỏ vào bát to, thêm 500g rượu nếp, hấp cách thủy chín nhừ ăn thường xuyên.
Canh bồ câu, câu kỷ tử: Câu kỷ tử 30g; bồ câu 1 con, làm thịt bỏ lông và ruột, cho vào bát to, bỏ câu kỷ tử và nước vừa đủ để hầm cách thủy chín nhừ, ăn cả cái lẫn nước. Hà xa hầm đông trùng: Hà xa (nhau thai) 1 cái, đông trùng hạ thảo 10-15g, cho vào bát đun cách thủy chín, ăn cả nước lẫn cái.
Thịt cừu trộn ngũ vị: Thịt cừu hấp chín, bỏ màng mỡ, thái miếng, sau cho ngũ vị hương, gừng, tỏi, đậu xị, hành, xì dầu, hồi hương vào trộn đều ăn.
Canh thận cừu, thung dung, câu kỷ tử: Bầu dục cừu 1 cặp lọc bỏ màng, gân, cho nhục thung dung 15g đã tẩm rượu thái miếng, câu kỷ tử 15g, tất cả nấu thành canh, nêm hành, muối, gừng tươi vào và ăn.